3 Kỹ Năng Cần Thiết Giành Cho Sale Bất Động Sản Mới Vào Nghề!

Hiện nay, kinh doanh Bất động sản (BĐS) là ngành nghề đang rất “HOT” thu hút rất nhiều lứa tuổi đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường, đang khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nghề sale này với mức lương cơ bản không cao, trung bình 5 triệu đồng/tháng, nhưng lại có mức “hoa hồng” cao khi bạn chốt giao dịch thành công. Vậy nên, những người mới vào nghề đều mong muốn có thể tăng nhanh lượng kiến thức và kỹ năng để nhanh chóng kiếm được khoản lợi nhuận trong công việc này.

Vậy làm cách nào để bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường BĐS, nhanh chóng kiếm được lợi nhuận từ công việc này. Hôm nay, ĐÔNG DƯƠNG LAND chia sẻ đến bạn 3 Kỹ năng cần thiết trước khi trở thành 1 môi giới BĐS chuyên nghiệp. Hy vọng sẽ hữu ích giành cho bạn.

1. KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Vì tính chất công việc này là làm việc đội nhóm và thường xuyên phải gặp gỡ trao đổi với khách hàng, nên kỹ năng giao tiếp là 1 kỹ năng quan trọng không thể hiếu đối với dân sale.

Vậy phải sử dụng kỹ năng giao tiếp như thế nào?

Chắc bạn đã nghe qua câu “Muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa phải đi cùng nhau”. Nghề sale BĐS này là vậy, phải có đội nhóm để hỗ trợ lẫn nhau. Vậy nên khi bạn là người mới hãy là người chủ động giao tiếp, tạo sự thiện cảm, hòa đồng và khi đó bạn sẽ được nhận lại toàn bộ các bí kiếp mà anh chị thành công đi trước truyền lại. Với nghề này, bạn càng ít giao tiếp, tự cô lập mình thì khả năng đào thải sẽ rất cao.

Nghề sale, bạn được xem như là cầu nối giữa Công ty với khách hàng và ngược lại. Kỹ năng giao tiếp là nền tảng của mọi giao dịch thành công, vậy nên bạn phải sử dụng kỹ năng giao tiếp thật tốt để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và bình đẳng với khách hàng. Và điều đặc biệt, trong mối quan hệ này khách hàng phải là người được lợi.

Nếu nói kỹ năng nói là tiền đề để xây dựng một mối quan hệ, thì kỹ năng lắng nghe mới là nhân tố chính giúp bạn có giao dịch thành công. Bởi khi bạn lắng nghe khách hàng một cách cẩn thận không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng, mà còn giúp bạn biết được họ đang cần gì, nhu cầu của họ như thế nào để từ đó bạn sẽ đưa ra được hướng giải quyết thõa mãn cái nhu cầu đó của họ thì khi đó bạn mới có được giao dịch.

2. KỸ NĂNG GHI CHÉP:

Ngành BĐS lượng kiến thức của nó là vô tận, mà nó còn liên tục được cập nhật thay đổi theo từng ngày từng giờ. Não bộ chúng ta cũng không đủ bộ nhớ để lưu trữ hết tất cả các thông tin này, vậy nên muốn nắm được kiến thức về BĐS tốt nhất bạn hãy rèn luyện kỹ năng ghi chép, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Hãy chuẩn bị cho bản thân 1 cuốn sổ “bí kiếp” thật đẹp nhé.

Việc thu thập thông tin kiến thức về BĐS của bạn sẽ đến từ bất cứ nơi đâu và đến từ bất kì ai:

  • Thu thập từ các kênh báo đài, thông tin đại chúng: các bạn đọc báo, bạn xem các video liên quan đến BĐS hãy tự tay mình ghi lại những thông tin các bạn cho là bổ ích. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn đấy bời vì khi bạn đọc thông tin bạn đã nhớ lần thứ nhất, bạn tiếp tục chắc lọc thông tin là bạn đã nhớ lần thứ 2 và bạn tự mình ghi chép ra là bạn đã nhớ lần thứ 3 rồi đấy.
  • Thông tin từ anh chị đồng nghiệp: đây được xem là nguồn kiến thức BĐS cực kỳ chất lượng vì anh chị đồng nghiệp đi trước là những người có  nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nên khi anh chị đó chia sẻ những kiến thức nào bạn còn thiếu hãy nhanh chóng ghi lại vào cuốn sổ bí kíp của riêng mình kẻo quên nhé.
  • Ngoài ra còn một nguồn kiến thức cực kỳ chất lượng nữa đến từ vị trí của KHÁCH HÀNG. Hầu hết nhà đầu tư, anh chị khách hàng đều lớn tuổi hơn bạn rất nhiều, họ đã có rất nhiều kinh nghiệm thực chiến trong ngành BĐS. Vậy nên bạn đừng ngừng ngại mà hãy thẳng thắng đưa ra những câu hỏi mở để họ chia sẻ kiến thức về BĐS cho bạn.
Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau.

Không chỉ ghi chép những kiến thức mới, kiến thức bạn còn thiếu mà hãy ghi chép lại những câu hỏi, những cụm từ chuyên ngành mà bạn chưa hiểu trong những lần bạn salephone hay những lần đi gặp khách hàng mà những câu hỏi đó bạn chưa biết trả lời để còn nhớ mà nhờ anh chị đồng nghiệp giúp đỡ giải đáp nữa nhé.

3. KỸ NĂNG TỰ ĐÁNH GIÁ BẢN THÂN

Tự đánh giá bản thân là việc quan trọng mà ai cũng nên rèn luyện, đây là cách giúp chúng ta tự tin hơn, dám nghĩ dám làm, thúc đẩy sự phát triển của bản thân.

Các cách để bạn tự đánh giá bản thân:

  • Tự đặt ra câu hỏi: Hôm nay đã làm được những gì? Có vấn đề nào chưa giải quyết và đưa ra phương án để vượt qua nó. Việc này phải được làm hằng ngày và hãy thực hiện nó vào thời gian cuối cùng của ngày làm việc.
  • Tạo ra mục tiêu rõ ràng: sẽ giúp bạn đánh giá được ngày làm việc đó đã đạt hiệu quả hay chưa? Nó sẽ giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu hoàn thành tốt hơn.
  • Nhờ những người đáng tin cậy nhận xét về bạn: Lắng nghe lời nhận xét từ bạn bè, người thân sẽ là tấm gương phản chiếu con người bạn để giúp bạn hoàn thiện bản thân mình.
  • Yêu cầu sự phản hồi trong công việc: Bên cạnh việc nhận tư vấn từ bạn bè, người thân. Sẽ tốt hơn nếu bạn nhận được phản hồi của đồng nghiệp, người quản lý công việc, việc này mang tính tích cực, giúp bạn hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của mình để cố gắng thay đổi và tốt hơn trong công việc.

Sau khi lắng nghe phản hồi, bạn hãy liệt kê chúng ra để so sánh với những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân xem còn điểm nào mà bạn chưa nhận ra và phát huy nó.

Những kỹ năng trên được rút ra từ kinh nghiệm và theo quan điểm cá nhân. Ngoài ra trong ngành BĐS còn rất nhiều kỹ năng chuyên sâu hơn, ĐÔNG DƯƠNG LAND sẽ chia sẻ tiếp ở phần tiếp theo.

Những chia sẽ trên từ ĐÔNG DƯƠNG LAND sẽ giúp bạn bước đầu tiếp xúc với nghề sale một cách tốt nhất, hy vọng sẽ bổ ích với bạn!

 

 

Vinh Danh Nhân Viên