8 lý do nên đầu tư vào nhà đất Thị xã Phú Mỹ

Ghi nhận thực tế cho thấy, trong vòng 1 năm trở lại đây thanh khoản của thị trường BĐS Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tăng gấp 2 – 3 lần. Các văn phòng công chứng trên địa bàn nườm nượp khách hàng đến giao dịch chuyển nhượng, vậy đâu là lý do thu hút các nhà đầu tư kéo về thị trường này?

1, Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố cảng vào năm 2025

Theo Quyết định số 1113/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030, Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố cảng vào năm 2025.

Thị xã Phú Mỹ định hướng lên thành phố Cảng

2, Cụm cảng Cái Mép là cảng nước sâu quốc tế lớn nhất Việt Nam, đứng thứ 19 thế giới.

Phú Mỹ sở hữu cảng Cái Mép – Thị Vải với tổng diện tích lên tới 48 ha. Đây là cảng biển duy nhất ở Việt Nam có thể tiếp nhận tàu container có tải trọng lên đến 80 000 DWT với công suất đạt 600 000 – 700 000 TEU mỗi năm. Theo Alphaliner, Cái Mép – Thị Vải liên tục nằm trong top các cảng tăng trưởng nhanh nhất thế giới với mức tăng trên 35%, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Cảng biển quốc tế Cái Mép- Thị Vải

3, Phú Mỹ là nơi có tiềm năng công nghiệp hàng đầu miền Nam.

Hiện tại ở thị xã Phú Mỹ đã có 9/10 khu công nghiệp đã hình thành và 3/5 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5000 ha. Trong đó có thể kể đến như: Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, 2, 3; khu công nghiệp Cái Mép, khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức,… Với tốc đô phát triển công nghiệp nhanh, Phú Mỹ đã và đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Trong đó, chỉ riêng khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức đã thu hút khoảng 80 000 lao động, trong đó có khoảng 10 000 lao động địa phương.

Thị xã Phú Mỹ là thủ phủ công nghiệp

4, Phú Mỹ có cơ sở hạ tầng đang ngày càng trở nên hoàn thiện.

Phú Mỹ chú trọng đầu tư hạ tầng liên kết vùng để kết nối các vùng kinh tế trọng điểm. Trong đó, có nhiều tuyến đường đang trong quá trình xây dựng, giải tỏa và mở rộng như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51, Vành đai 4, cầu Phước An, đường 991B và Quốc lộ 56 tuyến tránh TP Bà Rịa,… Mạng lưới giao thông đường bộ cùng với giao thông hàng hải, đường sắt, sân bay (Cỏ Ống, Gò Găng, Sân bay Long Thành) đã thúc đẩy và phụ trợ ngành công nghiệp thương mại, logistics ở Phú Mỹ phát triển mạnh mẽ.

Các tuyến đường liên kết vùng ở thị xã Phú Mỹ

5, Xu hướng phát triển du lịch sinh thái ở Phú Mỹ.

Phú Mỹ là nơi lý tưởng để xây dựng mô hình biệt thự vườn, homestay hay những căn hộ nghỉ dưỡng ven rừng tuyệt đẹp dựa trên những ưu thế mà thiên nhiên ban tặng như núi Dinh, suối Tiên, suối Đá,…

6, Sở hữu dự án lọc hóa dầu Long Sơn (5,4 tỷ USD)

Dự án Hóa dầu Long Sơn là tổ hợp hóa dầu đầu tiên tại Việt nam với công suất lên tới 5,3 triệu tấn/năm. Dự kiến khi được hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2022, tổ hợp hóa dầu Long Sơn sẽ sản xuất được 950 000 tấn ethylen, 400 000 tấn PP, 450 000 tấn HDPE và 500 000 tấn LDPE. Đây là dự án trọng điểm của cả khu vực miền Nam được kỳ vọng sẽ đóng góp vào ngân sách khoảng 60 triệu USD/năm và thu hút hơn 1000 lao động kỹ thuật cao từ khắp nơi đổ về làm việc.

Tổ hợp Hoá Dầu Long Sơn

7, Nhu cầu nhà ở gia tăng nhanh chóng.

Phú Mỹ nằm ở cuối đường Vành đai 4, sở hữu cảng biển Cái Mép – Thị Vải, cụm khu công nghiệp lớn cùng với nhiều chính sách, chủ trương ưu đãi phát triển nên trong những năm gần đây, Phú Mỹ đã và đang đón nhận những dự án đầu tư lớn cả trong và ngoài nước. Từ đó thu hút được một lượng lớn chuyên gia và người lao động từ các nơi đổ về làm việc và sinh sống. Điều này dẫn đến nhu cầu nhà ở tại Phú Mỹ vẫn không ngừng gia tăng mạnh mẽ trong tương lai.

8, Giá đất nền còn khá thấp.

Tuy giá bất động sản Phú Mỹ đã tăng kể từ khi lên thị xã nhưng hiện tại giá đất vẫn còn đang rất thấp so với tiềm năng thực sự của nó. Do đó, đây được xem là thời điểm “vàng” cho các nhà đầu tư đánh mạnh vào Phú Mỹ trước khi nơi đây trở thành thành phố cảng lớn nhất Việt Nam trong vòng 5 năm năm tới.

Đông Dương Land.

Vinh Danh Nhân Viên