Bất động sản Dương Minh Châu tiềm năng và giá trị

Dương Minh Châu là một huyện thuộc tỉnh Tây Ninh, Việt Nam, có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Dương Minh Châu và 10 xã: Bàu Năng, Bến Củi, Cầu Khởi, Chà Là, Lộc Ninh, Phan, Phước Minh, Phước Ninh, Suối Đá, Truông Mít. Huyện được đặt tên theo nhà cách mạng Dương Minh Châu là Chủ tịch Ủy ban Hành chính Kháng chiến đầu tiên của tỉnh Tây Ninh.

Dương Minh Châu có tiềm năng gì để đầu tư bất động sản

Nằm ở phía đông của tỉnh Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu hội tụ rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gần trục đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh và giáp ranh với tỉnh Bình Dương. Điều kiện cơ sở hạ tầng khá thuận lợi, là cửa ngõ của thành phố Tây Ninh, có nguồn lực lao động dồi dào, tỷ lệ lao động trong độ tuổi cao, cơ cấu dân số trẻ. Bên cạnh đó, điều kiện tự nhiên thích hợp để phát triển nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, dịch vụ du lịch sinh thái.

Ưu điểm giá rẻ nhất của khu vực

Nhắc đến Tây Ninh thì người ta hay nói xa, bất động sản chậm kém phát triển, nhưng đó là cách gọi “vơ đủa cả nắm” ở thị trường Tây Ninh vẫn có những khu vực rất tiềm năng và nhà đầu tư tìm đến như khu vực xã Phan, xã Suối Đá hay khu vực thị trấn Dương Minh Châu. Những xã này lợi thế về vị trí địa lý, tiếp giáp thành phố Tây Ninh, khu du lịch núi bà đen, bờ hồ Dầu Tiếng,…

Nhà đầu tư tìm về Tây Ninh vẫn còn bị chi phối bởi thị trường Gò Dầu, Trảng Bàng. Trong khi 2 khu vực này đã sốt cục bộ từ đầu năm 2022 đến quý 3 của năm 2022 vẫn đã tăng giá rất nhiều lần rồi. Nhà đầu tư biết phân tích khi nhìn lên bản đồ quy hoạch tổng thể và quy hoạch hằng năm của Huyện Dương Minh Châu sẽ thấy vị trí đắc địa của khu vực huyện nói chung và 3 xã liền kề cao tốc nói riêng.

Nhiều tiềm năng lợi thế

Có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi để đầu tư bất động sản. Một phần của hồ Dầu Tiếng (hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam) nằm trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt cho toàn huyện.

Có nhiều khu đất tại huyện Dương Minh Châu bao quanh chân núi Bà (ngọn núi thu hút hàng triệu khách du lịch hằng năm). Từ bờ kênh Tây của huyện có thể nhìn thấy được cả ngọn núi hùng vĩ.

Huyện Dương Minh Châu bao gồm 1 phần của núi Bà (Phần còn lại thuộc xã Thạnh Tân – Tp. Tây Ninh), cách đầu nguồn hồ Dầu Tiếng 3km.

Tính thanh khoản cao

Hiện tại giá các nền đất thổ cư sổ riêng của Dương Minh Châu đang giao động theo các khu vực 1 từ 300-500 triệu/m ngang trung bình từ 6-12 triệu/m2 đối với các trục đường chính, đường nhựa hiện hữu, giá của khu vực 2 rất tốt là các trục đường nhánh chính, 1 xẹc của đường DT như DT 784 và DT781. Giá giao động từ 140-200tr/m ngang trung bình từ 4-7 triệu/m2 đối với các khu vực này các nền sẽ giao động từ 600-800 triệu. Đặc biệt các khu vực 3 giá rất rẻ và giao động từ 100-150tr/m ngang, thường sẽ là những khu vực hút dân, thưa thớt đường xá giao thông còn chậm phát triển kết nối. Nhưng những khu vực này lại rất nhiều yếu tố tiềm năng phát triển bởi gần tiện ích mà giá lại quá rẻ, đường giao thông thì sẽ rất sớm được hoàn thiện kết nối chỉnh chu.

Hiện tại tháng 10 công ty Đông Dương Land đang phân phối 5 nền đặc biệt giá của khu vực 3 nhưng lại nằm ở vị trí khu vực 2 nhánh 1 xẹc của đường DT781. Các lô này sẽ mở bán đồng loạt vào ngày 20/10/2022 để tri ân khách hàng đã đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua. Chi tiết liên hệ tư vấn viên hotline 0904808000

Công ty Đông Dương Land chuyên mua bán và hỗ trợ pháp lý, tách thửa, làm hợp đồng mua bán với các loại đất nền vùng ven đặc biệt là đất nền Dương Minh Châu, đất nền Tây Ninh.

Nhu cầu mua đất hiện nay tại Tây Ninh đang ngày càng gia tăng. Người mua thì nhiều nhưng số lượng sản phẩm đất nền pháp lý rõ ràng ở Tây Ninh cụ thể là ở Dương Minh Châu rất ít, nếu các sản phẩm đã có sổ thì ngay lập tức được săn đón và mua ngay, các sản phẩm đang làm sổ thì pháp lý chưa rõ ràng và nhiều rủi ro nên nhà đầu tư sẽ không hấp dẫn lắm. Khi mua được một sản phẩm tốt muốn giữ đất lâu để sau này bán lại với giá cao.

Phân tích tiềm năng đất nền Dương Minh Châu Tây Ninh

Huyện Dương Minh Châu có nhiều tiềm năng bất động sản chưa được khai thác mạnh. Điển hình là bất động sản du lịch.

+ Một phần hồ Dầu Tiếng nằm trên địa bàn huyện Dương Minh Châu. Hồ Dầu Tiếng là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam hiện nay với sức chứa lên đến 1,58 tỉ mét khối nước. Hằng năm, khách du lịch đến tham quan và cắm trại hồ Dầu Tiếng rất đông, điều này đã thúc đẩy ngành dịch vụ tại Dương Minh Châu phát triển mạnh.

+ Huyện Dương Minh Châu có hạ tầng giao thông đồng bộ. Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện đã được nâng cấp và mở rộng. Từ Dương Minh Châu có thể thuận tiện di chuyển về các hướng rất dễ dàng như QL22C nối Bình Dương với Tây Ninh qua vị trí tiếp giáp Dương Minh Châu và Dầu Tiếng. QL22B nối dài hay là đoạn đường 782 nối lên DT784 để di chuyển từ Hồ Chí Minh đi Tây Ninh

+ Bất động sản công nghiệp hiện cũng đang phát triển tại huyện Dương Minh Châu. Trên địa bàn huyện hiện đang có khu công nghiệp Chà Là với diện tích 200 hecta, đã đi vào hoạt động ở giai đoạn 1. Khu công nghiệp Bến Củi, Khu công nghiệp Thạnh Đức.

+ Tập trung khai thác tiềm năng, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện Dương Minh Châu đề ra mục tiêu xây dựng huyện phát triển bền vững, chú trọng về công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và du lịch sinh thái, phấn đấu đạt huyện nông thôn mới.

+ Tình hình huy động, đẩy mạnh hợp tác, thu hút đầu tư có bước khởi sắc, bước đầu tạo điều kiện để các nhà đầu tư có quỹ đất sạch thực hiện các dự án trên địa bàn như: Dự án điện năng lượng mặt trời Dầu Tiếng 1, 2; siêu thị Coopmart; khu du lịch sinh thái Đảo Nhím…

Giao thông

Điều kiện giao thông ở Dương Minh Châu chưa thực sự tốt nhưng đó lại là lý do khiến cho bất động sản ở Tây Ninh và Dương Minh Châu có nhiều tiềm năng tăng giá trong những tháng gần đây, các trục đường chính như DT784, DT781 và các trục huyết mạnh được đầu tư mở rộng nâng cấp rất chỉnh chu liền mạch, các nhà đầu tư vào thị trường sớm giai đoạn đầu năm 2022 đã trúng đậm khi mua đất vẫn là các tuyến đường đất nhưng mua xong rồi đường nhựa được triển khai giúp tài sản x2 ngay khi đầu tư.

Hệ thống đường giao thông của huyện tương đối hoàn chỉnh, đảm bảo được yêu cầu giao thông trong huyện. Ngoài ra, còn có các đường trải sỏi đỏ, đường đất nối trung tâm huyện với tất cả các xã. Hệ thống đường giao thông được nâng cấp thuận tiện cho việc chuyên chở hàng hoá và đi lại của người dân. Tổng chiều dài đường bộ trên toàn huyện là 776 km, trong đó đã nhựa hóa được 156 km, đạt tỷ lệ 20% ( số liệu thống kê cuối 2020)

 • Hệ thống đường tỉnh: hiện có 15 tuyến với tổng chiều dài là 129,9 km, tuy nhiên một số tuyến đường sử dụng lâu đã xuống cấp cần nâng cấp để sử dụng đạt hiệu quả hơn.
 • Hệ thống đường huyện: hiện có 22 tuyến với tổng chiều dài 98,2 km. Trong đó có 15,3 km đường nhựa; còn lại đường cấp phối sỏi đỏ. Tỷ lệ nhựa hóa đạt 15,58%.
 • Hệ thống đường xã: hiện có 411 tuyến với tổng chiều dài là 387,7 km. Trong đó có 13,1 km đường nhựa, còn lại 374,6 km đường cấp phối sỏi đỏ, đất. Tỷ lệ nhựa hóa đạt 3,4%.
 • Đường Trường Chinh kết nối TP Tây Ninh với Dương Minh Châu
 • Đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát (giai đoạn 1 từ Gò Dầu – TP Tây Ninh) – (Bàu Năng, Chà Là)
 • ĐT-784E (Bàu Năng, Chà Là)
  Đường ĐT.784C (Bàu Năng – Chà Là)
 • Mở rộng đường ĐT 784 (*) kết nối Gò Dầu – Dương Minh Châu – Tp Tây Ninh –
 • Đường ĐH 11
 • Đường liên tuyến kết nối vùng đường N8-ĐT.787B – ĐT.789 tuyến đường cực kì quan trọng
  ĐT-784D
 • Đường 786B (Khu di tích Năm trại đến ngã 3 giao ĐT.784 – Láng – Phước Ninh)
 • Đường ĐH 2
 • Đường ĐH 4
 • Đường ĐH 5 (Cầu Khởi – Phước Minh)
 • Đường Lộ Kiểm đoạn qua 04 xã Phước Ninh, Chà Là, Cầu Khởi, Phước Minh
 • Đường ĐH1 giai đoạn 2
 • Đường ĐH 3 nối dài
  Thông xe cầu kết nối Dương Minh Châu và Bình Dương (Đường Đất Sét Bến Củi và Cầu nối BD-TN)
 • Đường kết nối đoạn cầu Bà Mai đến KCN Chà Là
  Mở rộng ĐT-781 kết nối Huyện Dương Minh Châu và TP Tây Ninh
 • Đường ĐH 16 (đoạn Phước Minh) kết nối trung tâm Phước Minh và KCN Bến Củi
 • Đường ĐH 7
 • ĐT-781C
 • Đường ĐH 9 giai đoạn 2
 • Nâng cấp ĐT-781 lên Quốc lộ 22C
 • Đường ĐT.790B
 • Đường Suối Đá – KheDol
 • Đường ĐH 10 nối dài
 • Nâng cấp ĐT-781B lên Quốc lộ 22C
 • Đường DMC Khu phố 1 (giai đoạn 2)
 • Đường N5, Khu phố 3 ( bao gồm GPMB)
 • ĐT.789B (Đường Trà Võ – Đất Sét) Kết nối Dương Minh Châu với KCN Hiệp Thạnh, Thạnh Đức
 • Nâng cấp, mở rộng đường Truông Mít – Cầu Khởi (ĐT.784- ĐH 2)
 • Mở rộng đường Đất Sét-Bến Củi (*)
 • Đường Truông Mít – Suối Nhánh (ĐH 12)
 • Đường Trường Hòa – Chà Là (từ Nguyễn Văn Linh đến ĐT.784) Kết nối Thị xã Hoà Thành với Huyện Dương Minh Châu
 • Đường ĐH 6 nối dài (bao gồm GPMB)
 • Cầu ĐH13 (bắc qua kênh Tây)
 • Đường Phước Minh – Lộc Ninh là tuyến đường liên xã rộng 45m

Trong giai đoạn phát triển nâng cấp đô thị 2022-2030, đất giao thông: Huyện tiếp tục xây dựng mạng lưới giao thông theo quy hoạch giao thông đã được phê duyệt, trong đó chú trọng xây dựng các tuyến đường tỉnh kết nối giao thương trong và ngoài tỉnh, cùng các tuyến đường liên huyện, liên xã và các tuyến đường giao thông trên địa bàn các xã phục vụ xây dựng nông thôn mới.

 • Trong kỳ quy hoạch, diện tích đất giao thông không đổi mục đích sử dụng là 1.139,63 ha, diện tích tăng được chuyển từ các loại đất: lúa (147,01 ha), cây hàng năm (85,15 ha), cây lâu năm (434,65 ha) nuôi thủy sản (1,29 ha), nông nghiệp khác (0,69 ha) và đất phi nông nghiệp (91,58 ha).
 • Đến năm 2030, đất giao thông có diện tích 1.900,00 ha, tăng 747,15 ha so với hiện trạng.

Hệ thống đường cao tốc được quy hoạch rất bài bản, vị trí các nút giao và đường dẫn được hoạch định rõ ràng hợp lý. Đợi thời điểm triển khai các tuyến đường cao tốc Gò Dầu Xa Mát Thành phố Tây Ninh thì bất động sản của Dương Minh Châu còn tăng trưởng rất tốt.

Hệ thống sân bay ở Tây Ninh chưa có, hiện tại vẫn chưa có quy hoạch sân bay nào cho tới tận năm 2030 và nhận thấy vấn đề đó uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã có đề xuất về xây dựng sân bay Tây Ninh và đưa vào bản đồ dự thảo sân bay cả nước giai đoạn 2021-2030 sắp tới. Hi vọng điều này thành hiện thực sẽ giúp cho bất động sản của khu vực thay đổi cục diện một cách chống mặt.

Tự nhiên

Khí hậu ở Tây Ninh đặc điểm chung có địa hình tương đối bằng phẳng, rất thuận lợi cho phát triển toàn diện nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Địa hình vừa mang đặc điểm của một cao nguyên, vừa có dáng dấp, sắc thái của vùng đồng bằng. Khí hậu Tây Ninh tương đối ôn hoà, chia thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô.

Nhà ga Cáp treo trên đỉnh núi Bà Đen. Nguồn: Sun Group

Huyện Dương Minh Châu có địa hình tương đối bằng phẳng, địa hình đồi lượn sóng nhẹ, thấp dần theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Về khí hậu, huyện nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, rất ít khi xảy ra gió lốc, bão lụt. Với điều kiện thời tiết thuận lợi, hoạt động du lịch giải trí, công nghiệp, nông nghiệp… ở huyện Dương Minh Châu dễ dàng phát triển.

Ngoài ra, huyện còn sở hữu hồ Dầu Tiếng – Một trong những điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu Tây Ninh. Hồ có khung cảnh mênh mông, thoáng mát với những cơn gió mát lành. Nhất là vào khoảnh khắc bình minh và hoàng hôn, nơi đây khoác lên mình vẻ đẹp ấn tượng, say đắm lòng người. Hồ Dầu Tiếng còn là địa điểm hoang sơ, cắm trại, campping lý tưởng của du khách Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Hồ Dầu Tiếng đang được đầu tư để phát triển du lịch chỉnh chu hơn, chuyên nghiệp hơn. Đó là lý do giúp cho ngành kinh tế du lịch sở tại phát triển mạnh.

Không chỉ dừng ở đó, ven hồ Dầu Tiếng còn có rừng cao su. Khi vào mùa thay lá, khu rừng này được khoác chiếc áo mới lãng mạn như khung cảnh mùa thu ở Hàn Quốc tạo ra nhiều góc chụp hình độc đáo.

Dầu Tiếng còn là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam đi qua 3 tỉnh: Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương. Bên cạnh giá trị du lịch, nó còn có vai trò điều tiết thủy lợi cho sông Sài Gòn.

Có thể nói, Dương Minh Châu là một nơi sơn thuỷ hữu tình, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hoà. Đây không chỉ là nơi an cư mà còn là địa điểm du lịch lý tưởng. Với tốc độ phát triển như hiện tại, giá trị đất nền Dương Minh Châu Tây Ninh sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Kinh Tế

Nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Dương Minh Châu đã đạt và vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển khá và đạt nhiều kết quả nổi bật. Tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 8,79% (trong đó, nông – lâm – thủy sản 3,41%; công nghiệp – xây dựng 11,62%; thương mại 7,16%).

Nông nghiệp – nông thôn phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng gắn với xây dựng nông thôn mới. Ngành chăn nuôi phát triển mạnh theo hướng trang trại tập trung; nuôi trồng thủy sản phát triển theo hướng đa dạng, phát huy lợi thế nguồn nước hồ Dầu Tiếng (sản lượng đạt khoảng 5.600 tấn/năm). Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm, ước đến cuối năm 2020 là 149.642 ha, đạt 103,2% so Nghị quyết.

Huyện đã thực hiện quy hoạch chuyển đổi cây trồng từ trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao; cơ bản định hình một số khu vực chuyên canh cây ăn quả (nhãn, sầu riêng, khóm, mía, đậu phộng, mãng cầu). Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao diện tích 99,7 ha gồm trồng và chế biến thảo dược, nông sản.

Công tác quy hoạch khu, cụm công nghiệp cơ bản phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm nhu cầu về quỹ đất và thu hút đầu tư cho phát triển công nghiệp trên địa bàn huyện. Tổng thu ngân sách giai đoạn 2016 – 2020 ước đạt 802,5 tỷ đồng (tăng 6,9% so với chỉ tiêu tỉnh giao).

Dự Báo Bất động sản Dương Minh Châu 2023-2025

Đất nền Dương Minh Châu Tây Ninh đã được “săn đón” cách đây 3 năm, bắt đầu từ năm 2019. Tuy nhiên, thị trường này vẫn được các chuyên gia đánh giá là “gà đẻ trứng vàng” trong những năm tiếp theo.

Giá mua đất Tây Ninh, Dương Minh Châu tăng lên 18% so với trước, đất nông nghiệp tăng đạt ở ngưỡng 12 –  15%. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường đang kết thúc giai đoạn đầu và bắt đầu “ấm” dần lên. 

Hơn nữa, do làn sóng dịch chuyển dân cư ở vùng ven mà tình tình mua bán đất thêm phần nhộn nhịp. Nhờ vào lợi thế đó mà đất ở huyện Dương Minh Châu đã và đang được nhiều người quan tâm.

Dư địa đất nền Dương Minh Châu 2- 3 năm tới sẽ chuẩn bị tăng tốc cùng nền kinh tế. Chỉ 1 – 2 năm nữa, giá đất có thể nhảy vọt.

Dù ở vùng ven, đất nền Dương Minh Châu Tây Ninh cũng đang được các nhà đầu tư đánh giá rất cao. Đất lành chim đậu, đất nền tại đây sẽ ngày càng có giá trị trong cả đầu tư và sử dụng. 

Bạn nghĩ sao về thị trường bất động sản đang hot này?

Vinh Danh Nhân Viên