COVID-2021 Phú Mỹ Vùng Đất Đầy Tiềm Năng

Thị xã Phú Mỹ nằm trung tâm của tứ giác kinh tế phía Nam bao gồm: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng tàu. Hiện 4 tỉnh này đang chiếm 45% GDP của cả nước, cũng là nơi tạo ra 40% lượng hàng hóa xuất khẩu ra thế giới của Việt Nam.

Tổng quan về thị xã Phú Mỹ

Sau khi thành lập, thị xã Phú Mỹ có 333,84 Km2 diện tích tự nhiên và hơn 220 000 người với 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

Mời tham khảo lịch sữ hình thành của thị xã Phú Mỹ qua Phú Mỹ – Wikipedia tiếng Việt

Vị trí địa lý

Thị Xã Phú Mỹ nằm về phía tây của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và có địa giới hành chính được giới hạn như sau:

+ Đông giáp huyện Châu Đức

+ Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh

+ Nam giáp thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu

+ Bắc giáp tỉnh Đồng Nai.

vị trí địa lý của thị xã Phú Mỹ

Quy hoạch tổng thể

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ có vị trí đặc biệt quan trọng, là đầu mối giao thông, giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế. Thị xã Phú Mỹ cũng đang giữ vai trò chiến lược, hiếm địa phương nào có, khi được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Nơi này có vị trí chiến lược là cửa ngõ ra biển Đông, cách TP.HCM chưa đến 50 km qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng quốc lộ 51, với hàng loạt các hạ tầng hiện đại, đồng bộ đã, đang và sẽ hoàn thành trong tương lai như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm…

Mời anh chị tải về bản đồ quy hoạch các phường xã tại link liên kết : https://datnenvietnam.com/tin-tuc/quy-hoach/

Lợi Thế Về Công Nghiệp

Với lợi thế về vị trí địa lý lại nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm vùng Đông Nam Bộ, có thế mạnh về nguồn lực tại chỗ như hệ thống cảng biển, thị xã Phú Mỹ hiện đang nắm giữ vai trò là trung tâm công nghiệp lớn nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với 9/10 khu công nghiệp đang hoạt động gồm các khu công nghiệp lớn như KCN Phú Mỹ 1 – 2 – 3; KCN Mỹ Xuân; riêng KCN Châu Đức với quy mô 2.287 ha. Ngoài ra, khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ hiện đang chiếm gần 40% tổng công suất điện năng của cả nước.

Đặc biệt mới đây Thị xã Phú Mỹ tiếp tục bổ sung Khu công nghiệp Hắc Dịch có quy mô 450ha tại phường Hắc Dịch, với số vốn đầu tư khoảng 7.200 tỷ đồng. Điều này sẽ góp phần đưa Phú Mỹ nói riêng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung sẽ trở thành Trung tâm Công nghiệp – Cảng biển – Logistic lớn của cả khu vực

Với lợi thế về khu công nghiệp, Phú Mỹ đáp ứng được nguồn cầu sẵn có về bất động sản khi lượng công nhân và chuyên gia đổ về ngày một nhiều.

Lợi Thế Cảng biển

Yếu tố thứ 2 giúp cho thị xã Phú Mỹ có được lợi thế vượt bậc để phát triển thương mại đó là cụm cảng Cái Mép Thị Vải. Cảng Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu duy nhất tại Việt Nam đáp ứng được nhu cầu tiếp đón cùng lúc 2 tàu có trọng tải lớn hơn 14.000 TEU (khoảng 130.000 tấn) trong khi vẫn đảm bảo được hiệu quả xếp dỡ cao tại bến khi làm hàng cho 2 tàu. Đây cũng là cảng biển duy nhất tại Việt có đủ điều kiện để trở thành cảng trung chuyển quốc tế, tiếp nhận những con tàu siêu trọng tới hơn 200.000 tấn đến và đi trực tiếp thị trường Châu Âu, Châu Mỹ.

Cảng biển Cái Mép- Thị Vải
Cảng biển Cái Mép- Thị Vải

Xu hướng mới của thị trường BĐS

Khu vực ven đô với hạ tầng đồng bộ, mức giá hấp dẫn, không gian sống tốt, nhiều tiềm năng tăng trưởng, tạo phân khúc thu hút giới đầu tư và người mua ở thực.

Cuộc sống xanh ven đô cùng gia đình

Khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM ngày càng khan hiếm, giá đất đô thị tăng cao, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội. Tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của người dân cũng khiến nhu cầu mua nhà ven đô gia tăng, nhất là trước tác động của Covid-19. Giãn cách xã hội kéo dài góp phần thúc đẩy xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc.

Ông Richard Donnell, giám đốc nghiên cứu tại nền tảng bất động sản Zoopla của Anh cho biết: “Nếu bạn buộc người dân ở nhà trong nhiều tháng, họ sẽ nhanh chóng xem xét lại những mong muốn về ngôi nhà của mình”.

Khi mọi người phải làm việc hay học tập tại nhà, cuộc đua giành không gian sẽ diễn ra rất nhanh. Những người giàu ở một số nơi đã rời thành phố để tìm những ngôi nhà lớn hơn ở ngoại ô với nhiều không gian mở. Tình trạng tài chính của họ tốt hơn so với trước khi đại dịch xảy ra, vì cắt giảm chi tiêu cho các kỳ nghỉ và ăn uống. Do đó, họ có thể chi nhiều hơn vào khoản mua nhà. Cùng với đó, việc cắt giảm lãi suất khiến các khoản vay thế chấp trở nên “phải chăng” hơn, và việc tạm thời giảm thuế mua nhà ở một số thị trường đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà.

Vinh Danh Nhân Viên