Ngân hàng Nhà nước sẽ xử lý bất cứ ngân hàng nào tiếp tục tăng lãi suất.

Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh sẽ theo dõi các trường hợp ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất và có biện pháp xử lý đối với các ngân hàng này. 

Tại cong-van-9064-nhnn-td gửi các ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng tiết giảm chi phí hoạt động, các khoản chi không cần thiết để có dư địa phấn đấu giảm lãi suất cho vay và kiểm soát chặt chẽ rủi ro tín dụng đối với hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản.

Cong Van 9064 Nhnn Td Page 0001

 

Thống đốc yêu cầu trên cơ sở chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng Ngân hàng Nhà nước đã thông báo, các ngân hàng chủ động cân đối nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn đối với nền kinh tế, hạn chế tối đa rủi ro kỳ hạn.

Trong đó tập trung cấp tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên các động lực tăng trưởng kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng (đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu).

Với hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như đầu tư, kinh doanh chứng khoán, lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là cấp tín dụng với mục đích đầu tư, kinh doanh bất động sản, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng phải kiểm soát chặt chẽ rủi ro.

Đồng thời kiểm soát mức độ tập trung tín dụng vào một số khách hàng/nhóm khách hàng lớn, các dự án có quy mô lớn, phân khúc cao cấp…

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, thủ tục hành chính, các khoản chi không cần thiết để có dư địa phấn đấu giảm lãi suất cho vay.

Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh sẽ theo dõi các trường hợp ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất và có biện pháp xử lý đối với các ngân hàng này.

Theo A.Hồng – TTO

Vinh Danh Nhân Viên