Nhà đầu tư đang đổ dồn về Bà Rịa – Vũng Tàu săn đất

Thời gian gần đây, các nhà đầu tư từ khắp nơi đang đổ dồn về Bà Rịa – Vũng Tàu xem và giao dịch bất động sản. Ghi nhận thực tế cho thấy lượng hồ sơ về đất đai tại khu vự này tăng mạnh, cao gấp 10 lần trước giãn cách.

Lượng hồ sơ về đất đai tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh.

Từ khi Bà Rịa – Vũng Tàu mở cửa trở lại đã thúc đẩy các hoạt động di chuyển, giao thương giữa các địa phương, theo đó, hoạt động mua bán đất đai cũng bắt đầu trở nên sôi động. Các khu vực thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc được nhà đầu tư quan tâm, đến săn đất sào (360m2), đất phân lô biệt thự,…

Trong thời gian quan, ở phía Nam, Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương ghi nhận hồ sơ về đất đai tăng mạnh trong tháng 10, cao gấp 10 lần trước giãn cách. Cụ thể, các chi nhánh và Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh tiếp nhận 11.840 hồ sơ đất đai, trong đó chỉ có 118 hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp; còn lại của hộ gia đình và cá nhân.

Trong giai đoạn giãn cách trước đó, địa phương vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng lượng hồ sơ nhận được chỉ hơn 1.000 do hộ gia đình, cá nhân gửi qua dịch vụ bưu chính công ích và không có hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp.

Hình ảnh người dân đang xếp hàng đợi nạp hồ sơ đăng ký đất đai

Nổi bật nhất là Thị xã Phú Mỹ và Bình Châu.

Trong đó, thị xã Phú Mỹ là khu vực được nhà đầu tư săn đón nhiều nhất trong thời gian qua. Bởi địa phương này có nhiều tiềm năng về công nghiệp, cảng biển và các dự án trọng điểm đang được triển khai. Đặc biệt, trong quy hoạch từ 2021 – 2025, thị xã Phú Mỹ phấn đấu đưa 5 địa phương từ xã lên phường và đưa thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố Cảng.

Do đó, dù bất kể ngày thứ hay cuối tuần nhưng nhiều tuyến đường về xã Châu Pha, Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) nhiều nhà đầu tư từ trong và ngoài tỉnh đến xem, giao dịch đất. Theo anh Hoàng Trung Nam – Giám đốc kinh doanh của cty địa ốc Đông Dương cho hay, hiện nay giá đất tại khu vực Châu Pha, Tóc Tiên đang có mức giá khoảng từ 1 – 1,7 tỷ đồng/lô, với diện tích từ 150 – 200m2/lô, tùy thuộc vào vị trí.

Anh Nam cũng cho biết, mức giá này đã tăng khoảng 15 – 20% so với trước dịch nhưng khách hàng từ các tỉnh vẫn đổ về đây săn đất. Trong đó, có cả những nhà đầu tư từ TP. HCM về để mua đất xây dựng second home.

Thị xã Phú Mỹ đang phát triển mạnh mẽ

Tương tự, tại Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), trong những ngày qua nhà đầu tư cũng đang đổ dồn về khu vực này “săn đất”. Theo anh Thành Phạm – môi giới bất động sản tại khu vực cho biết, Bình Châu đang được nhà đầu tư chú ý đến bởi có sự đổ bộ của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đầu tư. Bên cạnh đó, giá đất còn quá rẻ so với đất các dự án nên các nhà đầu tư đang đi trước đón đầu, chờ thị trường thiết lập mặt bằng giá mới.

“Ở Bình Châu phát triển về du lịch, ăn theo bãi biển Hồ Tràm và Bình Châu nên có lợi thế du lịch biển. Hơn nữa, sự đổ bộ của các doanh nghiệp bất động sản có tên tuổi đang làm thay đổi khu vực này từng ngày. Hiện nay giá đất còn rẻ nên nhà đầu tư muốn đi trước”, anh Thành nói.

Theo người môi giới này cho biết, giá đất vườn gần khu suối khoáng nóng đang rao động từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/m2, đất thổ cư đang rao động từ 4 – 7 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, biệt thự, liền kề của dự án trong khu vực đang rao động từ 60 – 120 triệu đồng/m2, từ sự chênh lệch lớn về giá cả này anh Thành nhận định thời gian tới giá đất tại khu vực sẽ thiết lập mặt bằng mới.

“Vốn tại Bình Châu đã có giai đoạn tăng giá nóng rồi, nhưng để so sánh với dự án thì vẫn còn quá rẻ. Trong khi đó, hạ tầng tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang phát triển mạnh, không chỉ thu hút được dự án du lịch mà còn có cả các dự án lớn công nghiệp. Theo tôi, với lợi thế nhiều mà mức giá vẫn rẻ thì trong thời gian tới vẫn có khả năng tăng giá tiếp”, anh Thành nhận định.

Bên cạnh đó, anh Thành cho biết, người mua tại khu vực này không chỉ có nhu cầu đầu tư kiếm lời mà còn mua để xây dựng ngôi nhà thứ 2, ăn theo các tiện ích của các dự án và giao thông kết nối thuận tiện với TP. HCM.

Đông Dương Land.

Vinh Danh Nhân Viên