Tây Ninh “Đại Dương Xanh” trong đầu tư Bất động sản chưa nhiều người biết đến.

Vùng “Bát giác kim cương” (8 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam) là một trong những khu vực sôi động nhất cả nước về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Thị trường Bất động sản tại nơi đây, hơn bao giờ hết, đang chứng kiến một sự “nhảy múa” liên tục với những vũ điệu riêng của từng tỉnh thành.

Tuy nhiên, lại có một cạnh của “Bát giác kim cương” lâu nay ít người để mắt đến, mặc dù cạnh bát giác này là một nơi có rất nhiều vị thế và tiềm năng. Nơi đây đang là một vùng trũng, một “Đại dương xanh” đang từng ngày thu hút các nhà đầu tư về đây.

Cạnh bát giác kim cương đó chính là Tây Ninh – vùng đất có vị trí và vị thế chiến lược trong toàn khu vực Đông Nam Bộ.

Tây Ninh – Vùng đất mới đầy tiềm năng

Lợi thế của Tây Ninh

Chỉ trong mấy năm gần đây, từ một tỉnh thuần nông và từ một vùng biên khá “lặng lẽ”, Tây Ninh đã vực dậy mạnh mẽ, đột phá mạnh về ngành công nghiệp, dịch vụ, thu hút mạnh vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Các mũi nhọn của Tây ninh đang quyết liệt được tập trung triển khai như: hạ tầng, nông nghiệp công nghệ cạo, du lịch tâm linh, các cụm khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt cho Tây Ninh triển khai dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Mộc Bài, dự án đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát, quy hoạch trung tâm Logistics, đường thủy nội địa, cản cạn ICD,v.v… tạo ra một kết nối vùng và kết nối quốc tế chặt chẽ, làm đà bật cho phát triển kinh tế – xã hội.

19 cụm khu công nghiệp đã hiện hữu và đang được xây dựng mới, trong đó KCN Phước Đông với quy mô 3200 ha đã hiện hữu và đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khu Kinh tế cửa khẩu “duy nhất” khu vực phía Nam được Chính phủ phê duyệt sẽ được đặt tại cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Hiện tại, đã có rất nhiều “ông lớn” đã đổ về Tây Ninh để tận dụng vị thế tiềm năng của nơi đây, tạo ra nhiều giá trị, làm nên những chuyển biến mới cho địa phương vốn “lặng lẽ” này.

Một cơ hội đầu tư thênh thang

Theo những lợi thế đó, thị trường Bất động sản ở đây đang trở thành một lựa chọn mới của rất nhiều nhà đầu tư. Hầu hết nhà đầu tư đều thích chọn đất nền vùng ven Tây Ninh – tập trung tại Gò Dầu, Trảng Bàng, Dương Minh Châu và Mộc Bài – vì nhiều cơ hội sở hữu sớm các sản phẩm tốt với giá còn đang thấp, vốn ban đầu không cao, tính thanh khoản lại khá tốt.

Theo Tây Ninh Agency

Vinh Danh Nhân Viên