Tây Ninh đang kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào những dự án du lịch hàng ngàn hecta

Tây Ninh đang kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào hàng loạt dự án du lịch với diện tích đất dành sẵn lên đến hàng ngàn hecta.

Ông Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết hiện địa phương này đang quy hoạch dự án du lịch quan trọng là Khu Du lịch quốc gia núi Bà Đen, với quy mô lập quy hoạch là 2.903,79 ha. Theo quy hoạch, việc đầu tư xây dựng Khu Du lịch quốc gia núi Bà Đen được thực hiện theo 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1, đến năm 2025 sẽ tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết; đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ du lịch tại các khu chức năng có không gian đặc trưng nhằm thu hút khách du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch, tạo động lực phát triển đồng bộ toàn khu du lịch. Giai đoạn 2, từ sau năm 2025 đến năm 2035 sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện, đưa vào sử dụng các khu chức năng và quản lý phát triển theo quy hoạch xây dựng được duyệt.

Quy hoạch xung quanh khu vực núi Bà Đen

Ngoài ra, tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh phát triển khu du lịch lịch sử về nguồn ở Trung ương Cục miền Nam (tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) có diện tích khoảng 1.765 ha và hướng tới khu quy hoạch đa mục tiêu, trong đó có phát triển du lịch hồ Dầu Tiếng, cụ thể là dự án bảo vệ và phát triển rừng, kết hợp với du lịch sinh thái tại đảo Nhím được nhà đầu tư đề xuất thực hiện trên diện tích trên 400 ha.

Quy hoạch hồ Dầu Tiếng – KDL đảo Nhím

Nhiều lợi thế và ưu đãi

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Võ Đức Trong, một trong những yếu tố không thể thiếu để mời gọi nhà đầu tư là phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch. Hiện nay tỉnh đang ráo riết thực hiện, đó là đầu tư hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng các dự án kết nối Tây Ninh với các tỉnh giáp ranh và các dự án trọng điểm như cao tốc TP HCM – Mộc Bài, đường kết nối từ ĐT.784 (Tây Ninh) đến ĐT.744 (Bình Dương)… Đặc biệt, thực hiện đầu tư các dự án giao thông theo quy hoạch và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, chú trọng các tuyến đường kết nối các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, các trục giao thông chính của TP Tây Ninh.

Bên cạnh đó, Tây Ninh đang nghiên cứu đưa vào khai thác các tuyến vận tải khách cố định, xe buýt kết nối đến các khu du lịch, điểm du lịch. Đáng chú ý nhất là phối hợp Sở Giao thông Vận tải TP HCM nghiên cứu phương án mở tuyến xe buýt chất lượng cao từ Tây Ninh đi các quận nội thành TP HCM. “Quan trọng nhất, Tây Ninh luôn có chính sách ưu đãi trong đầu tư phát triển du lịch” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh.

Nguồn: báo Người lao động

Hiện nay, Đông Dương Land đang đưa ra thị trường những sản phẩm đất nền với giá thành rẻ, vị trí đẹp nằm gần những quy hoạch rất tiềm năng xung quanh núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng. 

Đặc biệt, những sản phẩm Đông Dương Land đưa ra thị trường đã được đội ngũ pháp lý kiểm tra quy hoạch rất kỹ lưỡng, đảm bảo đem đến cho khách hàng nguồn sản phẩm sạch, an toàn về pháp lý.

Nhà đầu tư cần hỗ trợ tư vấn thêm về sản phẩm, pháp lý có thể liên hệ hotline: 0901 101 808.

Vinh Danh Nhân Viên