Thị trường BĐS Tây Ninh sôi động trở lại nhờ các dự án hấp dẫn

Trong vòng 5 năm trở lại đây, nhiều thị trường bất động sản “khủng” đã được các ông lớn “rót vốn” đầu tư vào thị trường BĐS Tây Ninh nên đã góp phần thay đổi “diện mạo” và gia tăng giá trị cho thị trường.

Theo báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh vào cuối năm 2020, trong 5 năm qua, giá trị thu hút đầu tư của tỉnh đã tăng gấp đôi so với giai đoạn trước (2010-2015). Trong số đó, giá trị bất động sản đầu tư cũng tăng lên đáng kể, lĩnh vực đầu tư cũng thể hiện sự đa dạng hóa. Sự tồn tại của các công ty bất động sản tên tuổi với hàng loạt dự án quy mô lớn đã trở thành trụ đỡ phát triển chính của tỉnh Đông Nam Bộ và trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư.

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, Tây Ninh đã và đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư, chủ yếu do vị trí địa lý vượt trội và sự phát triển đồng thời của cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, dự án đường cao tốc TP.HCM-Mộc Bài có tổng vốn đầu tư 10.688 tỷ đồng, dự kiến ​​khởi động vào năm 2021 sẽ tạo “đòn bẩy” cho TP Tây Ninh và vùng Đông Nam bộ. Đồng thời, thị trường bất động sản Tây Ninh cũng trở thành “điểm nóng” do tỉnh quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020 và định vị đến năm 2030. Ước tính có 12 dự án tại Tây Ninh cần tổng vốn đầu tư hơn 250 triệu USD.

Dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain của Sun Group

Tập đoàn Sun Group nhắm đến khai thác phát triển tiềm năng du lịch núi Bà Đen tại Tây Ninh. Cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời; phù hợp với tâm lý; thói quen người Việt của ngọn núi này là động lực để “ông lớn” bất động sản rót vốn tạo nên dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain từ năm 2014. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng; được đánh giá là dự án dẫn dắt ngành du lịch của tỉnh. Từ động lực dự án quy mô lớn này; đại diện tỉnh Tây Ninh cho biết doanh thu du lịch tăng bình quân hơn 15% hằng năm; số lượng khách đến Tây Ninh cũng tăng rất cao mỗi năm.

Mới đây, hệ thống cáp treo núi Bà Đen đã khai trương từ tháng 1/2020 đã tạo cú hích lớn với sự phát triển kinh tế tỉnh; giúp Tây Ninh thu hút lượng khách du lịch lớn bất chấp ảnh hưởng của Covid-19.


Dự án Cáp treo ở núi Bà Đen

Cáp treo lên núi Bà Đen do Tập đoàn Sun Group đầu tư

Phát biểu tại sự kiện thành lập hệ thống cáp treo; đại diện chủ đầu tư – Tập đoàn Sun Group cho biết tập đoàn này sẽ còn mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác như nông nghiệp; công nghiệp và hạ tầng đô thị… nhằm tạo bệ phóng giúp kinh tế Tây Ninh hoàn thành các mục tiêu chiến lược; đưa tỉnh trở thành một cực tăng trưởng mới của vùng kinh tế Đông Nam Bộ.

Tổ hợp thương mại khách sạn tiêu chuẩn quốc tế của Vingroup

Tập đoàn Vingroup đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Tây Ninh và bắt đầu xúc tiến đầu tư vào tỉnh từ năm 2015 với tổ hợp thương mại khách sạn tổng vốn 1.000 tỉ đồng.

Vào năm 2018, Vingroup triển khai đưa vào sử dụng tổ hợp công trình với diện tích 2,1 ha bao gồm khách sạn 5 sao mang thương hiệu Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế (có quy mô 127 phòng); trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh; 116 căn Shophouse (nhà phố thương mại). Đây là tổ hợp khách sạn lưu trú 5 sao đầu tiên tại tỉnh Tây Ninh; giúp tỉnh khắc phục nhược điểm thiếu các cơ sở lưu trú đẳng cấp; tiện nghi đủ để níu chân khách du lịch. Dự án của Vingroup góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Tây Ninh; tạo động lực kích cầu du lịch và tăng giá trị cho thị trường bất động sản.


Thành phố Tây Ninh phát triển đô thị năng động

Xã Bình Minh hiện là địa phương phát triển của thành phố. Hơn 80% hệ thống đường giao thông trong xã đều được nhựa hóa – cứng hóa. Hệ thống an sinh xã hội – văn hóa – thể thao được đánh giá là phát triển hiệu quả tích cực.

Định hướng mục tiêu năm 2022; xã Bình Minh sẽ trở thành địa phương đạt chuẩn “nông thôn mới nâng cao” và phấn đấu đến 2025; trở thành địa phương theo chuẩn “nông thôn mới kiểu mẫu”.

Xã Bình Minh cũng nằm trong quy hoạch khu vực phát triển đô thị mới của thành phố Tây Ninh tầm nhìn 2020 – 2025; với định hướng đầu tư hạ tầng; phát triển khu dân cư mới khang trang; hiện đại.

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ TẠI TÂY NINH

Khu vực được thiên nhiên ưu ái về khí hậu và môi trường sống hòa mình cùng thiên nhiên
Là khu vực bất động sản nổi nằm trên cung đường kết nối giữa TP HCM đến thủ phủ du lịch số 1 về tâm linh Tây Ninh
Trọng tâm phát triển trong tương lai với việc mở rộng phát triển du lịch Tây Ninh thành ngành kinh tế trọng điểm, thu hút khách đến lưu trú
Mua bán đất Tây Ninh với pháp lý minh bạch và rõ ràng, hạn chế rủi ro cho khách hàng khi muốn sở hữu bất động sản nơi đây


Hình ảnh VỀ Glamping dự án thực tế do đơn vị ARO TANI xây dựng cho khách hàng 

Từ VỀ Glamping rất thuận lợi di chuyển đến các địa điểm du lịch khác như Toà Thánh Tây Ninh, Hồ Dầu Tiếng, VQG Lò Gò – Xa Mát, trung tâm TP. Tây Ninh,… Bên cạnh đó các tiện ích gần kề như khu dân cư, trạm y tế, UBND, ngân hàng,…Với suất đầu tư cực hấp dẫn. Nhấp vào đây
Nguồn: Batdongsan.com.vn

Vinh Danh Nhân Viên