Tổng quan về huyện Dương Minh Châu

 vị hành chính: Tính đến thời điểm năm 2022 huyện Dương Minh Châu có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Dương Minh Châu và 10 xã: Bàu Năng, Bến Củi, Cầu Khởi, Chà Là, Lộc Ninh, Phan, Phước Minh, Phước Ninh, Suối Đá, Truông Mít.

Các đơn vị hành chính huyện Dương Minh Châu
Các đơn vị hành chính huyện Dương Minh Châu

Tiềm năng và ưu thế của huyện Dương Minh Châu

Tại thị trường vùng ven TP.HCM, Tây Ninh ngày càng được nhiều nhà đầu tư và người mua chú ý. Thị trường nhà đất khu vực này dần sôi động, nhất là trong 3 năm trở lại đây. Trong đó, phân khúc đất nền ghi nhận lượng giao dịch tăng, từ đất thổ cư, đất vườn, đất nông nghiệp đến đất nền dự án.

Theo nhiều khách hàng đánh giá, đất nền tại Dương Minh Châu có ưu điểm như giá hợp lý, hội tụ các giá trị văn hóa, phong thủy nên được người mua ưa chuộng. Đồng thời, khu vực này đang ở thời kỳ đầu phát triển, 4 – 5 năm tới sẽ là giai đoạn tăng tốc, nên dư địa tăng trưởng còn nhiều.

Giá đất còn thấp so với tiềm năng của Tỉnh.

Hiện giá đất nền tại Dương Minh Châu tương đối thấp chỉ từ 3 – 4 tr/m2, chỉ cần 500 triệu là đã có thể sở hữu ngay một lô đất đẹp ở đây.

So với Bình Dương, Long An, Đồng Nai…là các khu vực đã và đang phát triển, giá đất đã tăng nhiều từ 20-40tr/m2, do đó biên lợi nhuận sẽ bị thu hẹp hơn so với đất tại thị trường mới nổi như Dương Minh Châu – Tây Ninh.

Bên cạnh đó, với nhiều người mua như công nhân, người lao động, các bạn trẻ…có khả năng tài chính khá hạn chế, thì bất động sản Dương Minh Châu – Tây Ninh là lựa chọn đáng cân nhắc để tối ưu vốn với mục tiêu vừa ở, vừa để dành tăng giá trung và dài hạn.

Du lịch đang phát triển mạnh

Điểm du lịch hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến vùng đất Đông Nam Bộ. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hồ nước mênh mông cùng núi non hùng vĩ. Điểm đến sẽ hứa hẹn sẽ mang tới vô vàn trải nghiệm độc đáo.

Hồ Dầu Tiếng
Hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất tại Việt Nam. Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết hồ Dầu Tiếng thuộc hệ thống sông nào. Không chỉ đóng vai trò điều phối nước cho sông Sài Gòn, đây còn là điểm du lịch thu hút nhất nhì tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Điểm du lịch núi Bà Đen

Núi Bà Đen là một địa danh nổi tiếng thuộc xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh.

Núi Bà Đen nằm trong quần thể 3 núi là núi Heo – núi Phụng – núi Bà Đen với chiều cao 986m, được mệnh danh là “Nóc nhà Nam Bộ” hay “Đệ nhất thiên sơn”.

Núi Bà Đen là một danh thắng nổi tiếng được coi là biểu tượng của tỉnh Tây Ninh. Từ núi Bà Đen nhìn xuống, sẽ thấy cả một vùng đồng bằng mênh mông bao phủ ngoại ô thành phố Tây Ninh. Nhìn từ xa, núi Bà Đen khi thì hiện rõ giữa nền trời xanh, lúc ẩn trong làn sương bảng lảng. Nơi đây còn thu hút du khách bởi một quần thể kiến trúc điện, chùa, miếu, tháp… đều mang đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian trải khắp từ chân núi, sườn núi, lên đến đỉnh. Trên núi Bà Đen có một số ngôi chùa như: chùa Phật, chùa Hang, chùa Hạ, chùa Trung, chùa Vân Sơn… Ngoài ra, tại đây còn có nhiều động nhỏ: động Thanh Long, động Ba Cô, động Ba Tuần…

Núi Bà Đen
Tượng phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á

Với thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2022, cả nước thu hút khoảng 6,1 triệu lượt khách nội địa và khoảng 500 khách quốc tế. Đáng chú ý, Tây Ninh là tỉnh dẫn đầu các địa phương trọng điểm về du lịch với gần 600.000 lượt khách, công suất phòng lưu trú đạt khoảng 65%.

Giao thông đồng bộ

Giao thông huyện Dương Minh Châu tương đối hoàn chỉnh, kết nối nhanh được với trung tâm Thành Phố Tây Ninh và các điểm du lịch nóng, các khu công nghiệp… Hiện nay các tuyến đường đều đang được Tỉnh xây dựng mở rộng.

Khu công nghiệp

Khu công nghiệp Chà Là nằm tại ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Huyện Dương Châu thuộc tỉnh Tây Ninh là điểm kết nối chính giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Phnôm Pênh, hai trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng của Việt Nam và Campuchia.

Khu công nghiệp Chà Là có tổng diện tích đất là 200ha. Trong đó diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 33,35 ha và đã cho thuê 27,35ha. Do Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế  chủ đầu tư và được điều hành và quản lý bởi BQL khu công nghiệp. Hiện tại cho thuê kho đang được đẩy mạnh chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư tại đây. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được xây dựng  cách đồng bộ hóa, nhiều tính năng, theo tiêu chuẩn của quốc tế.

Cổng khu công Nghiệp Chà Là

Khu Dân Cư Hồ Dầu Tiếng

Quy mô khu dân cư:

Pháp Lý: Đã có sổ hồng từng nền.

Tiện ích:

Khu dân cư Hồ Dầu Tiếng

Với giá chỉ 3 triệu/m2 tương ứng với chỉ từ 550tr bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một lô đất tại khu dân cư Hồ Dầu Tiếng.

Đông Dương Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.